Tiểu đường thai kỳ ăn sữa chua được không?

Mạnh Hùng (Bắc Ninh): Thưa bác sĩ, “Tiểu đường thai kỳ ăn sữa chua được không”. Vợ tôi năm nay 30 tuổi đang trong tiểu đường thai kỳ. Tôi được biết sữa chua rất tốt cho sức khỏe, nhưng đối với người tiểu đường thai kỳ thì sao ạ? Rất mong được bác sĩ giải đáp, xin cảm ơn! 

Chuyên gia giải đáp “Tiểu đường thai kỳ ăn sữa chua được không

Có 3 phương pháp quan trọng để duy trì hàm lượng đường trong máu ổn định là: chế độ ăn uống, chế độ luyện tập và uống thuốc, trong đó ăn uống được xem là căn bản nhất.

Sữa chua là loại thực phẩm phổ biến mà nhiều mẹ bầu rất thích. Chúng có giá trị dinh dưỡng cao với nhiều axit amin thiết yếu. Theo nghiên cứu, những bệnh nhân tiểu đường tiêu thụ thực phẩm từ sữa lên men ít béo như sữa chua sẽ có khả năng mắc bệnh thấp hơn đến 24%.

Đặc biệt, ăn sữa chua khoảng 125g/tuần (tương đương 4,5 hộp) giảm nguy cơ tiểu đường type 2 đến 28%. Và người bệnh tiểu đường thai kỳ cũng không nằm ngoài chứng minh này.

Một vài lợi ích của sữa chua đối với người tiểu đường thai kỳ đó là:

  • Giảm lượng đường huyết trong máu, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả
  • Tăng cường sức đề kháng, miễn dịch của người mẹ
  • Tốt cho tiêu hóa, giúp mẹ bầu hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn
  • Làm đẹp da, cân bằng vóc dáng
  • Loại bỏ nguy cơ béo phì ở những mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ
  • Giúp con sinh ra khỏe mạnh, đảm bảo cân nặng

Như vậy, với câu hỏi “Tiểu đường thai kỳ ăn sữa chua được không” thì đáp án là có. Tuy nhiên, mẹ bầu tiểu đường khi ăn sữa chua vẫn nên lưu ý đó là chỉ nên ăn sữa chua không đường, hoặc sữa chua tách béo. Không ăn quá nhiều để tránh gây ra những hiệu ứng ngược.

Ngoài việc bổ sung sữa chua vào chế độ ăn uống, mẹ đái tháo đường thai kỳ có thể ăn thêm nhiều trái cây, rau xanh, đậu… để tốt cho sức khỏe mẹ bầu và em bé nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.