Bánh trung thu cho người tiểu đường an toàn, ngon miệng

Cứ mỗi rằm tháng tám hàng năm, thị trường bánh trung thu lại trở nên đông vui, tấp nập. Người người, nhà nhà tìm mua bánh trung thu, đặc biệt là bánh trung thu cho người tiểu đường rất được nhiều người quan tâm. Vậy bánh trung thu nào thì phù hợp và an toàn với người bệnh tiểu đường, giúp hạn chế làm tăng lượng đường trong máu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu.

Tại Việt Nam, tỉ lệ người mắc bệnh tiểu đường ngày một gia tăng. Hiểu được vấn đề này, các nhà sản xuất bánh kẹo, đặc biệt là bánh trung thu cũng đã ra mắt dòng sản phẩm dành riêng cho người bị tiểu đường nhằm đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người.

Những loại đường được sử dụng cho người bị tiểu đường

Đường Isomalt

Loại đường này không phải là đường hóa học mà được chế biến từ củ cải đường, lượng calo từ đường isomalt cũng khá thấp, chỉ 2kcal/g.

Người bệnh tiểu đường có thể ăn đường này ở mức vừa phải mà không lo ảnh hưởng đến chỉ số đường huyết, độ làm ngọt của nó cũng chỉ bằng ½ đường hóa học thông thường.

Đường Maltitol

Đường Maltitol có độ hấp thu chậm, vị ngọt bằng 90% đường cát và nó chứa ít calo hơn, tác động ít tới lượng đường trong máu, phù hợp để sử dụng trong các thực phẩm dành cho người tiểu đường.

Đường Xylitol

Nguồn gốc của đường Xylitol là từ cây Sồi xanh. Nó có vị ngọt như của đường thông thường nhưng lại ít calo. Vì đường Xylitol ít gây ảnh hưởng tới đường huyết nên nó thường được sử dụng cho người bị huyết áp cao hoặc người bị tiểu đường.

Các loại bánh trung thu dành cho người tiểu đường

Hiện nay, bánh trung thu cho người tiểu đường Kinh Đô là một trong những thương hiệu được rất nhiều người biết tới và lựa chọn, bởi nó được chế biến hoàn toàn từ thành phần tự nhiên và từ các loại đường an toàn cho người bệnh. Chúng ta có thể chọn một trong 4 loại bánh xanh Kinh Đô cho người tiểu đường dưới đây tùy theo khẩu vị và sở thích của mình.

  1. Bánh trà xanh hạt Macadamia

Hạt Macadamia nổi tiếng đắt đỏ có rất nhiều chất dinh dưỡng nhất trong đó, ví dụ như: các loại vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa. Sử dụng hạt Macadamia thường xuyên rất tốt cho tim mạch, người thừa cân béo phì và cả người tiểu đường. Với bánh trung thu kết hợp giữa trà xanh với hạt Macadamia sẽ tạo hương vị thơm mát, dễ ăn lại có giá trị dinh dưỡng tốt.

banh-trung-thu-cho-benh-tieu-duong
Bánh trung thu trà xanh hạt macadamia
  1. Bánh mè đen hạt dưa

Trong mè đen có rất nhiều hợp chất hữu cơ và khoáng chất tự nhiên như: canxi, magie, mangan, sắt, chất xơ, vitamin, thiamin, axit pholic,… Do đó, chúng đem lại tác dụng vô cùng lớn đối với sức khỏe con người, đặc biệt là đối với những người gặp vấn đề về sức khỏe như người bệnh tiểu đường. 

Còn hạt dưa cũng là thực phẩm nhiều dinh dưỡng, giúp tăng cường trí nhớ, điều hòa huyết áp, giảm lượng cholesterol trong máu, duy trì hoạt động của thần kinh, rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị tiểu đường.

Vì thế đây là loại bánh trung thu cho người tiểu đường vừa ngon miệng lại an toàn cho sức khỏe.

banh-trung-cho-cho-tieu-duong
Bánh trung thu mè đen hạt dưa
  1. Bánh hạt dẻ hạt dưa

Hạt dẻ có đặc tính chống viêm hiệu quả, chống oxy hóa, bảo vệ làn da, điều hòa và lưu thông máu, ức chế các tế bào ung thư,… Với đa dạng các loại vitamin và các khoáng chất có trong hạt dẻ, kết hợp cùng với hạt dưa nhiều dưỡng chất chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tốt cho người tiểu đường.

banh-trung-thu-danh-cho-tieu-duong
Bánh trung thu hạt dẻ hạt dưa
  1. Bánh đậu xanh hạnh nhân

Hạnh nhân có tác dụng chống lão hóa, ngăn ngừa táo bón và ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, điều hòa và làm giảm huyết áp,…Do đó, mùi vị thơm ngon của bánh trung thu đậu xanh hạnh nhân cũng rất tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường hay người đang ăn kiêng.

banh-trung-thu-tieu-duong
Bánh trung thu đậu xanh hạnh nhân

Hi vọng với những gợi ý về các loại bánh trung dành cho người tiểu đường ở trên sẽ giúp bạn có thể an tâm thưởng thức món bánh truyền thống này vào dịp trung thu bên gia đình và người thân. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.