Tiểu đường thai kỳ có được uống sữa bầu?

Thu Hương (Hà Nội): 

Chào chuyên gia. Em năm nay 26 tuổi, mang thai lần đầu và hiện đang ở tháng thai kỳ thứ 7. Do chế độ ăn uống có phần không cân đối nên em được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. Hiện tại em khá lo lắng cho sức khỏe của em bé trong bụng và có thắc mắc về việc nên hay không uống sữa bầu trong giai đoạn này. Vậy chuyên gia cho hỏi người bị tiểu đường thai kỳ có được uống sữa bầu hay không ạ? Em cảm ơn!

Giải đáp tiểu đường thai kỳ có được uống sữa bầu không?

Chào mẹ! Trước tiên, mẹ cần biết tiểu đường thai kỳ là một bệnh lý khá phổ biến và sẽ không gây nguy hiểm tới sức khỏe của thai nhi nếu như mẹ biết điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho hợp lý cho đến cuối thai kỳ. Vậy nên mẹ đừng quá lo lắng mà ảnh hưởng đến tinh thần và tâm trạng của mình nhé. Mẹ có vui vẻ, hạnh phúc thì em bé mới phát triển khỏe mạnh được, đúng không nào?

Thứ hai, về câu hỏi tiểu đường thai kỳ có được uống sữa bầu hay không thì câu trả lời là có nhưng cần lựa chọn loại sữa cho phù hợp. Vì như mẹ đã biết, đối với mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ thì lượng đường trong máu luôn ở ngưỡng cao mà trong sữa bầu lại có hàm lượng đường khá cao. Vậy nên mẹ cần lựa chọn sữa bầu không đường và có hàm lượng carbohydrate thấp. Có thể lựa chọn 1 trong 3 loại sữa sau: 

  • Sữa có nguồn gốc từ thực vật: Một ly sữa có nguồn gốc từ thực vật chỉ đem lại 131 calo, 10 gram đường và 0.5 gram chất béo bão hòa. Rất phù hợp cho người bị tiểu đường thai kỳ.
  • Sữa tách kem, ít chất béo bão hòa, sữa không đường: Thường thì sữa tách kem chỉ chứa 83 calo và 0.1 gram chất béo bão hòa.
  • Sữa chuyên dụng dành cho phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ: Mẹ có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để được chỉ định cho một số loại sữa phù hợp. Những loại sữa này đã được cân đối về đạm, chất đường bột, chất béo, cùng gần 30 loại vitamin và khoáng chất khác nên mẹ có thể an tâm sử dụng.

Chúc mẹ bầu luôn khỏe mạnh và giữ một tinh thần vui vẻ, lạc quan nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.