Viết cho những ngày đông Hà Nội

Hà Nội có lẽ đang trải qua những ngày đông lạnh giá nhất trong năm. Cũng là thời gian năm hết tết đến, một tháng trôi qua mỗi người trong chúng ta đều trải qua những cung bậc hỷ – nộ – ái – ố của cảm xúc.

Dẹp bỏ hết mọi muộn phiền của tháng cận tết chúng ta về đây xum vây bên ly rượu cần, cùng nhau tâm tình , cùng động viên nhau để lại bắt đầu cho một tháng mới, năm mới với nhiều dự định mục tiêu mới.

Nhớ những ngày đầu công ty mới thành lập đội sale anh em chỉ vọn vẹn 5-6 người. Hầu hết toàn là những người chân ướt chân ráo bước vào nghề, có người còn là những ngày tháng đầu tiên đi làm, chưa từng biết làm sale là như thế nào, doanh số thấp, áp lực từ mọi phía , từ gia đình, khách hàng đến cả bạn bè những người được làm văn phòng không phải nắng mưa như mình… Khó khăn thì nhiều lắm , thất bại cũng chẳng ít có người cũng không vượt qua được để bỏ ngang giữa chừng, những người ở lại cũng hoang mang lắm còn chưa hình dung hết nghề nghiệp của mình ra sao nói gì đến tương lại ở phía trước, thôi thì mình chẳng có gì ngoài thanh xuân và sức trẻ cả cứ phấn đấu thôi cố gắng nỗi lực hết mình bằng chính khả năng của bản thân, người biết nhiều chỉ người biết ít, anh cùng nhau vượt qua khó khăn “ mưa sự tại nhân, thành sự tại thiên “ mà, biết đầu một ngày nào đó chúng ta sẽ được đền đáp công sức của mình.

Chắc hẳn trong mỗi người đều đã từng chán nản , từng hết động lực thậm chí rằng muốn buông suôi tất cả để tìm cho mình một còn đường đi mới nó đỡ vất cả đỡ áp lực hơn. Nhưng nghề nào cũng thế thôi cũng có những áp lực riêng của nó, bạn phải chấp nhận và đánh đổi , quan trọng mỗi bản thân chúng ta có dám hi sinh có dám hết mình về con đường mình đã chọn hay không. Khó khăn thì luôn ẩn nấp ở mọi nơi mà tất cả chúng ta đều gặp bất cứ lúc nào, để vượt quá nó thì chẳng ai có thể giúp bạn được cả mà đều tất cả ở mỗi bản thân chúng ta có dám đương đầu hay không thôi ? Tôi đã từng đọc và rất tâm đắc vs câu nói :

“ Gieo suy nghĩ, gặt hành động.

Gieo hành động, gặt thói quen

Gieo thói quen, gặt tính cách

Gieo tính cách, gặt thành công “

Bạn thấy đó, chẳng ai giúp ta vượt qua mọi thứ bằng chính bản thân mình cả hãy bắt đầu từ những suy nghĩ tích cực những thói quen nhỏ trong cuộc sống, có người giúp đỡ ta bằng tiền bạc, bằng cống sức, bằng thời gian nhưng đôi khi chỉ cần ngồi với nhau, uống với nhau chén rượu để dãi bầy tâm sự để động viên nhau thôi cũng quý giá rồi. Hãy đánh thức bản năng của chúng ta, hãy mạnh mẽ lên, khó khăn đấy, chông gai đấy nhưng chúng ta sẽ vượt qua tất cả, để sau này nhìn lại những gì ta đã cố gắng mới biết trân trọng và yêu thương mọi người trong cuộc sống của ta hơn.

sonapharm-nhan-vien

Bài thơ giành cho cho tất cả anh em sale, cùng nhau vượt qua tất cả khó khăn của năm 2020 để cùng nhau hướng tới những mục tiêu của năm 2021 nhé :

Ly rượu nồng, ta nâng chén cạn

Khó khăn nhiều rồi cũng sẽ qua đi.

Ta cùng nhau băng qua mọi giông bão

Qua đi rồi, tri kỷ mãi bên nhau.

Ngồi xuống rồi biết bao là tâm sự

“ Địa bàn em lạnh lắm anh ơi “

Cố lên em mặc ấm vào đi nhé

Sức khỏe vàng tiền bạc mua được đâu.

Chén rượu này anh chúc em sức khỏe.

Tháng mới này về số nhé em trai,

Khắp mọi miền ta về đây sum họp.

Trọn nghĩa tình , không vướng bận ưu tư.

Năm mới này anh em ta phấn đấu

“Trao yêu thương gửi hồn từng sản phẩm

Nắm tay nhau mang hạnh phúc cho đời.”

Tác giả: Mạnh Hiếu – SNP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.