SNP triển khai giải pháp kĩ thuật số trong việc quản lý sản phẩm

Quản lý sản phẩm trong Sonapharm (hay còn gọi là quản lý kho) hiểu đơn giản là việc kiểm soát các hoạt động hàng ngày của kho hàng như nhập – xuất – tồn kho, chuyển kho,… Trước đây, khi chưa có quy trình cụ thể, hệ thống lưu trữ hàng hóa của SNP đôi khi phát sinh nhiều lỗ hổng và chưa được tối ưu. Vì vậy, SNP đã triển khai quy trình quản lý kho hàng chặt chẽ bằng QR Code của Icheck Scanner, nhằm đảm bảo sự lưu thông hàng hóa được tốt nhất.

Mã QR Code mới đây đã cung cấp minh bạch các thông tin liên quan đến hàng hóa như sau:

  • Thông tin về sản phẩm: Tên hàng hóa, hình ảnh, giá thành, quy cách đóng gói,…
  • Thông tin sản xuất: Ngày sản xuất, ngày hết hạn, thuộc lô nào, số seri bao nhiêu,…
  • Thông tin phân phối: Ngày nhập kho, ngày xuất kho, xuất đi đâu
  • Thông tin chất lượng: Nguồn gốc,
  • Thông tin tồn kho: Nhập bao nhiêu, xuất bao nhiêu, tồn bao nhiêu?

Chị Nguyễn Thị Diễm (Quản lý kho của Sonapharm) cho biết: “Từ ngày triển khai mã QR Code, mọi công việc như được hỗ trợ và giảm tải rất nhiều so với trước đây. Anh em cũng yên tâm hơn trong quá trình xuất kho- đóng hàng, không sợ xảy ra sơ sót vì mọi thông tin đều được hiển thị chi tiết trên hệ thống . Công tác quản lý cũng vì thế mà thuận lợi hơn.”

 

Nhân viên

Nhân viên Icheck đang hướng dẫn các thành viên SNP sử dụng mã QR Code

Đặc biệt, quy trình quản lý theo phương pháp hiện đại này rất dễ thao tác. Vì vậy nên anh Cường (Nhân viên giao hàng) vẫn thường xuyên nhận nhiệm vụ check code khi Quản lý Diễm bận công việc hoặc không có mặt tại công ty. Chính vì sự chủ động ấy nên các đơn hàng của Sonapharm hiện nay đều được hoàn thiện và giao đi nhanh chóng. Đồng thời tiết kiệm rất nhiều thời gian cho 

Quản lý sản phẩm

Anh Cường đã quen với công việc check code hàng ngày trước khi đóng hàng và giao cho khách

QR Code

Công việc dán tem QR Code cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo 

 

Khi giải pháp QR Code Siêu liên kết này được đưa vào đồng bộ với qui trình quản lý kho, Sonapharm tự tin rằng tất cả hàng hóa của công ty khi xuất hiện trên thị trường sẽ không bị ảnh hưởng bởi hàng giả, háng nhái, háng kém chất lượng. Do mỗi sản phẩm đã được dán một mã QR Code ứng dụng công nghệ code biến đổi độc nhất để mã hóa thông tin sản phẩm, không thể làm giả. Từ đó, sẽ không có tình trạng tràn hàng hay bán phá giá.

Đây được xem là một bước tiến quan trọng nhằm cải tiến chất lượng vận hành của hệ thống kho- một trong những bộ phận quan trọng tại Sonapharm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.