Cắt amidan ở đâu tốt nhất và hết bao nhiêu tiền?

Viêm amidan là một trong những bệnh đường hô hấp thường gặp. Một trong những phương pháp điều trị hiệu quả viêm amidan hay được sử dụng là cắt amidan. Vậy cắt amidan ở đâu tốt nhất và chi phí cắt amidan hết bao nhiêu tiền? Dưới đây là các thông tin chi tiết về các vấn đề này nhằm giúp bạn có lựa chọn điều trị phù hợp cho mình.

Viêm amidan là hiện tượng nhiễm khuẩn ở amidan gây sưng viêm amidan và đau họng. Đa số trường hợp viêm amidan sẽ tự khỏi. Nếu amidan bị viêm thường xuyên gây đau họng, khó nuốt, sưng các tuyến cổ thì cần đi khám bác sĩ chuyên khoa để được điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật cắt amidan.

Cắt amidan là một thủ thuật hay tiểu phẫu thường được áp dụng để điều trị amidan bị viêm khi biện pháp dùng thuốc không hiệu quả. Chỉ nên nghĩ tới cắt amidan khi thường xuyên bị viêm họng, amidan bị tê liệt không còn vai trò miễn dịch, không có ích gì nữa đối với cơ thể thì mới nên nghĩ tới cắt để loại bỏ.

cat-amidan-co-het-bao-nhieu-tien
Nên tư vấn bác sĩ chuyên khoa cẩn thận khi cắt amidan

Cắt amidan ở đâu tốt nhất?

Thủ thuật cắt amidan là một tiểu phẫu rất đơn giản và chỉ được tiến hành khi thật thật cần thiết. Khi bị viêm amidan nên đến các bệnh viện chuyên khoa uy tín để được điều trị đúng, đảm bảo an toàn trong lúc tiến hành phẫu thuật và theo dõi sức khỏe sau phẫu thuật an toàn.

Địa chỉ cắt amidan tốt nhất Hà Nội?

Hà Nội là nơi quy tụ nhiều bệnh viện chuyên khoa đầu ngành nên được nhiều người lựa chọn làm điểm đến để cắt amidan. Một số bệnh viện lớn uy tín, được nhiều người bênh lựa chọn và phản hồi tốt về chất lượng dịch vụ như: Bệnh viện tai mũi họng trung ương; Bệnh viện quân đội TƯ 108; Bệnh viện nhi trung ương. Bệnh viện nhi trung ương là nơi tập trung các bác sĩ đầu ngành về nhi khoa, là nơi cắt amidan cho trẻ an toàn nhất.

Đây là những bệnh viện uy tín, được trang bị nhiều thiết bị phẫu thuật hiện đại, bác sĩ có trình độ chuyên môn tốt, chi phí cắt amidan hợp lý, có nhiều hạng mục được bảo hiểm y tế thanh toán. Nếu muốn tìm hiểu cắt amidan tại Hà Nội thì đây là những bệnh viện uy tín hàng đầu để bạn lựa chọn.

Các bệnh viện này có nhiều bác sĩ giỏi nhiều kinh nghiệm. Trang thiết bị phẫu thuật hiện đại như cắt amidan bằng coblator, cắt amidan bằng laser…Giá cắt amidan ở những bệnh viện này cũng khá hợp lý, có nhiều khoản được bảo hiểm y tế thanh toán. Tuy nhiên nhược điểm là bệnh nhân đến khám và điều trị tại những bệnh viện này rất đông nên phải chờ đợi hơi lâu.

Bên cạnh các bệnh viện công có uy tín, chuyên môn tốt này thì cũng có các bệnh viện tư nhân có chất lượng dịch vụ, cơ sở hạ tầng thiết bị rất tốt với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, bác sĩ có tay nghề cao như bệnh viện Việt Pháp, Bệnh viện Vinmec,…Tuy nhiên giá cắt amidan ở đây đắt hơn bệnh viện công 2 – 3 lần.

Địa chỉ cắt amidan tốt nhất TPHCM?

Cũng như Hà Nội, TPHCM là trung tâm của miền nam, nơi tập trung nhiều bệnh viện đầu ngành được người dân trong khu vực lựa chọn để cắt amidan. Một số bệnh viện được nhiều người lựa chọn để cắt amidan và đánh giá tốt là Bệnh viện tai mũi họng sài gòn; Bệnh viện tai mũi họng TPHCM; Bệnh viện đại học y dược TPHCM.

Đây là những bệnh viện uy tín, được trang bị nhiều thiết bị phẫu thuật hiện đại, bác sĩ có trình độ chuyên môn tốt, chi phí cắt amidan hợp lý, có nhiều hạng mục được bảo hiểm y tế thanh toán. Nếu muốn tìm hiểu cắt amidan ở đâu tốt nhất tphcm thì đây là những bệnh viện uy tín hàng đầu để bạn lựa chọn.

Cắt amidan bao nhiêu tiền?

Bên cạnh những nguy hiểm khi cắt amidan thì chi phí cắt amidan cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Cắt amidan hết bao nhiêu tiền là câu hỏi được rất nhiều người tìm kiếm trên mạng internet.

Giá cắt amidan phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp cắt amidan bằng máy coblator hay cắt amidan bằng laser, cắt amidan ở đâu, mức độ viêm của amidan và các xét nghiệm tiền phẫu thuật theo quy định.

Chi phi một ca cắt amidan ở các bệnh viện công dao động từ 5-7 triệu đồng tùy theo từng bệnh viện và phương pháp phẫu thuật lựa chọn. Chi phi này chưa bao gồm chi phí giường bệnh và chưa áp dụng BHYT. Thường các bệnh viện sẽ yêu cầu đóng tạm ứng một số tiền lớn hơn chi phí thực tế dự phòng phát sinh nên các bố mẹ cần chuẩn bị trước. Ở các bệnh viện tư chi phí này thường cao gấp đôi, tùy vào điều kiện gia đình mà bố mẹ lựa chọn.

Cắt amidan bằng máy coblator hết bao nhiêu tiền?

Cắt amidan bằng máy coblator hay con gọi là phương pháp cắt amidan bằng dao plasma. Phương pháp này sử dụng năng lượng sóng điện từ cao tần để cắt amidan, nhiệt độ cắt chỉ khoảng 600C. Do nhiệt độ thấp nên phương pháp này ít gây bỏng và tổn thương đến các vùng xung quanh amidan.

cat-amidan-bang-may-coblator
Hệ thống coblator trong phẫu thuật cắt amidan

Đây là phương pháp tốt nhất hiện nay và là phương pháp cắt tốn ít thời gian và ít gây đau nhất. Thông thường chỉ 15-30 phút là xong một ca phẫu thuật bao gồm cả công đoạn gây mê. Phương pháp cắt amidan này có thời gian phục hồi nhanh, rất ít có biến chứng sau phẫu thuật, người bệnh có thể về nhà ngay trong ngày.

Là phương pháp cắt amidan vào hàng tiên tiến nhất nên giá cắt amidan bằng máy coblator khá cao. Chi phí cho một lần cắt amidan bằng máy coblator ở các bệnh viện công hết khoảng 7 triệu, chưa bao gồm tiền xét nghiệm thường quy và tiền phòng lưu trú, và chưa trừ tiền bảo hiểm y tế thanh toán. Giá đắt gấp đôi khi thực hiện cắt amidan bằng coblator tại các bệnh viện tư nhân, tuy nhiên tiện nghi phòng bệnh tốt hơn và ít phải chờ đợi hơn.

Cắt amidan bằng laser bao nhiêu tiền?

Cắt amidan bằng laser là phương pháp cắt sử dụng năng lượng ánh sáng laser để cắt bỏ amidan. Phương pháp này cũng ít gây đau, thời gian tiểu phẫu nhanh, ít gây chảy máu trong và sau phẫu thuật. phương pháp này cũng có khả năng diệt khuẩn khá tốt. Tuy nhiên, tiểu phẫu cắt amidan theo cách này đôi khi vẫn có thể bị nhiễm trùng vết mổ, có thể để lại sẹo và đôi khi gây khàn giọng do thanh quản bị ảnh hưởng.

Cắt amidan bằng laser bao nhiêu tiền phụ thuộc vào cắt bệnh viện nào, tình trạng viêm amidan và cơ địa bệnh nhân. Thông thường giá cắt amidan bằng laser hết khoảng 5 triệu tại các bệnh viện công và giá hơn gấp đôi tại các bệnh viện tư.

Trên đây là một số thông tin về phẫu thuật cắt amidan, hy vọng có ích cho các bạn khi tìm hiểu và lựa chọn được địa chỉ cắt amidan phù hợp.

Nguồn: Sonapharm.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.